Jamm og jú … einhvern veginn svona söng í hausnum á mér þegar ég frétti fyrst af því að Swans væri hugsanlega að koma til landsins. Það var svo staðfest í dag. Mun hún leika á Airwaves í endaðan október.

Swans er ein af mínum uppáhalds hljómsveitum. Ég þarf virkilega að halda aftur af mér í gleðinni taumlausu og gæti skrifað um mátt og meginn þessarar ótrúlegu hljómsveitar fram á kvöld (ég þarf að sækja þá á yngri á leikskólann eftir korter þannig að ég hef þetta stutt!)

Ég komst almennilega í kynni við hana er ég keypti safnplötuna Body to Body, Job to Job á sínum tíma (c.a. ’91). Ég hlustaði á hana endalaust og hljómsveitin mín, Maunir, tók mikil áhrif frá henni, „tónlistarlega“ en kannski aðallega sviðsframkomu- og hugmyndalega séð. Ég og bróðir minn urðum báðir miklir aðdáendur og sönkuðum að okkur plötum, hann átti t.a.m. frábæran tónleikabútlegg. Sveitin spilaði goðsagnakennda tónleika í MH árið 1987 sem enn er talað um, gaman væri að fá sögur af þeim í athugasemdakerfið. Leiðtogin, Michael Gira, hefur í seinni tíð gefið út sólóplötur og plötur undir nafninu Angels of Light. Ný Swans plata, My Father Will Guide Me Up a Rope to the Sky kom svo út í september 2010 og ný plata, The Seer, kemur út í næsta mánuði. Fyrri endurreisnarplatan er virkilega góð og þetta mál allt saman því einkar spennandi.

Hér að neðan má sjá mynd af sveitinni eins og hún er í dag og tékkið líka á þessu myndskeiði, af tónleikum frá því í fyrra: